Yến nguyên tổ còn lông sơ chế làm sạch là có yến tươi để sử dụng

Yến nguyên tổ còn lông 

Yến nguyên tổ còn lông là sản phẩm yến thô còn nguyên lông, dính chút bụi bẩn, tạp chất và có 1 số tổ còn vương chút vỏ trứng chim, khách hàng khi mua dòng sản phẩm này về phải sơ chế ngâm rửa nhặt sạch lông yến mới sử dụng được. Trọng lượng tổ yến thô có thể dao động từ 4-15g tuỳ tổ to hay nhỏ. Tổ to thường có trọng lượng từ 10-15g/1 tổ thường được gọi là hàng super. Tổ bé dao động từ 4-7g, tổ thường gặp có trọng lượng trung bình từ 8-10g, khách quan sát sẽ thấy hộp yến trung bình có từ 10-12 tổ/100g được bán phổ biến trên thị trường. 

Tổ yến thô có hình dạng cấu trúc tổ rất đa dạng: tổ tai (A)  tổ góc (B), tổ lai giữa tổ góc và tổ tai dân kinh doanh trong nghề thường gọi là tổ AB. 

Khi khách hàng mua các hộp yến còn lông thấy các tổ có cấu hình tổ khác nhau chớ nên lo sợ mua phải hàng không chuẩn mà lo ngại nhất vẫn là mua phải những tổ yến thô có hình dạng quá giống nhau và đều tăm tắp; vì những hộp yến có tổ yến giống nhau như vậy thường đã bị NẶN LẠI,  gian thương cho thêm lông yến phụ gia các sợi polime hoặc bún tàu nặn lại tổ yến nhìn rất bắt mắt để câu khách và ăn gian trọng lượng yến. Khách ngâm yến thấy có quá nhiều sợi yến to và thẳng tuột bất thường ít sợi sơ mướp bên trong tổ yến thì chắc chắn yến đã bị đắp lại, hàng giả chỉ có 30% yến thật đích thị hàng đã nặn lại. 

Có 1 số đơn vị để tăng trọng lượng yến họ còn NHÉT CHÌ/SẮT vào chân tổ yến cho nặng vì tổ yến thô ít khi xịt đường hay độn yến mà để vờ như làm ăn chân chính họ không phun xịt mà nhét chì nhét sắt vào chân tổ để cân yến cho nặng. Khách mua yến chú ý chân yến nếu có nhiều xi măng hoặc có dấu hiệu có kim loại thì nên loại những tổ yến ấy ra không nên mua sẽ bị thua thiệt.

Cách để nhiều người ăn gian trọng lượng yến phổ biến đối với dòng yến thô này là XỊT MUỐI hoặc để  TỔ YẾN ẨM không sấy kiệt ẩm ăn gian từ 10-15% trọng lượng yến của khách hàng.

Yến thô là dòng yến ít bị làm giả nhất nhưng vẫn có hiện tượng ăn gian và những cách làm yến nặng hơn gian thương thường làm theo 4 cách như trên. 

Cách sơ chế: 

Yến nguyên tổ còn lông hay còn được gọi là yến thô khách hàng sau khi mua về bóc hộp cho các tổ yến ngâm ngập vào nước ấm chừng 30 độ C khoảng sau 30 phút đến 1 tiếng yến nở ra khách chuẩn bị rổ lọc (giá lọc cua, lọc mẻ) đem rửa tổ yến qua rổ lọc để bụi bẩn lông tơ chui qua lỗ rổ lọc, giữ lại các sợi yến sạch. Kết hợp gạn rửa nhiều lần để lông yến to trôi ra. Sau đó thì bỏ yến ra đĩa dùng nhíp nhặt sạch lông yến, nhúp lông yến khách nhúng nhíp vào 1 bát con nước để thuận tiện cho việc nhặt sạch lông yến. 

Nhặt sạch lông yến khách rửa lại bằng nước sạch sau đó vắt kiệt nước chia thành các phần đều nhau để sử dụng, thông thường 100g yến thô nhặt sạch sẽ chia thành 40 ngày sử dụng.

Công đoạn nhặt sạch lông yến rất cực nhọc, thấu hiểu rõ điều này nên khi khách hàng đặt mua yến thô của Công Ty Cổ Phần Tập Đoàn Hải Tàu nhãn hiệu yến sào Hai's Nest sẽ được hưởng dịch vụ nhặt lông yến miễn phí. Các bạn nhân viên sẽ tới tận nhà khách hàng hỗ trợ nhặt sạch lông yến chia 40 phần mỗi phần 10g, khách chỉ việc cho yến vào NGĂN ĐÁ TỦ LẠNH để bảo quản và sử dụng đều đặn mỗi ngày.

Khách hàng chú ý:

- Yến thô đã nhặt sạch chia phần không nên để bảo quản quá 1 năm sẽ bị xuống chất do protein và các axit amin bị phân huỷ dần khi yến ở dạng tươi (có nước). Tốt nhất khách nên dùng trong phạm vi 3 tháng sau khi yến đã làm sạch và bảo quản ngăn đá.

- Sử dụng yến chưng BUỔI TỐI TRƯỚC KHI ĐI NGỦ khoảng 1 tiếng đồng hồ tốt hơn nhiều so với việc dùng yến vào các khung giờ khác.

- Bệnh nhân ung thư chưa xạ trị dùng yến sẽ làm khối u tăng nhanh kích thước, chỉ dùng yến khi đã xạ trị và có sự chỉ đinhk của bác sỹ.

- Bệnh nhân tiểu đường chưng yến không dùng đường phèn mà dùng đường của người tiểu đường, bệnh nặng thì nên chưng yến lên chỉ sử dụng cái yến không dùng nước yến.

- Bệnh nhân huyết áp thấp khi sử dụng cần có sự theo dõi của các bác sỹ nếu tình trạng huyết áp bị tụt đi thì dừng lại không sử dụng nữa. 

- Người bị bệnh Gout (Gút) không nên dùng yến sào. 

 

Khách có nhu cầu sử dụng yến sào thô nhặt sạch sẵn (yến tươi) mời liên hệ công ty theo số hotline: 0945 192 853.

Bình luận về bài viết